ทำไมต้องโปรโมทเว็บ ? โปรโมทเว็บไซต์ครบวงจร

ทำไมต้องโปรโมทเว็บ ?


การโปรโมทเว็บไซต์ ถ้าพูดให้เข้าง่ายๆคือ การทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่รู้จักนั่นเอง ซึ่งก็มีหลายวิธีด้วยกัน ในยุคปัจจุบัน ลูกค้า หรือ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ มักจะ Search หาข้อมูลสินค้าและบริการต่างๆ ที่ต้องการจาก Google ซึ่งทำให้ธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม e-Commerce , ร้านค้าออนไลน์ , เว็บไซต์ต่างๆ , ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน องค์กรเล็กใหญ่ หรือแม้กระทั่งร้านค้าธรรมดาๆที่อาจจะไม่มีเว็บไซต์เลยก็ตาม หันมาให้ความสำคัญกับการประชาสัมพันธ์ออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การโพสต์ข้อความ หรือ โพสต์โฆษณาสินค้า เป็นช่องทางหนึ่งที่สำคัญ ไม่แพ้ช่องทางออนไลน์อื่นๆ อีกทั้งเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ที่ใช้งบประมาณไม่สูงมาก ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ เมื่อเทียบกับช่องทางอื่น และยังส่งผลโดยตรงในการสร้าง Backlink เพิ่ม Traffic และการค้นหาด้วย Keyword จาก Google หรือ Search Engine อื่นๆ ที่สำคัญคือการส่งผลทำให้อันดับเว็บไซต์ของท่านใน Google ดีขึ้นอีกด้วย

PostHitz.com (โพสต์ฮิตส์ดอทคอม) เข้าใจในทุกความต้องการของลูกค้า เราให้ความสำคัญต่อการบริการโปรโมทเว็บไซต์ และคุณภาพของงานมาเป็นอันดับหนึ่ง เราพร้อมให้คำแนะนำ เพื่อให้การใช้งบประมาณของท่าน และการโฆษณาประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ หรือร้านค้า มีประสิทธิภาพสูงสุด….ด้วยฐานข้อมูลมากกว่า 300 เว็บบอร์ด อัพเดททุกๆ 3 เดือนโปรโมทเว็บไซต์ กลยุทธ์การทำตลาดยอดนิยมปี 2020
สมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดๆ ก็ตาม ช่องทางที่จะทำการโฆษณาแล้วสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงคือช่องทางสื่อออนไลน์ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่แปลกใจที่จะเห็นธุรกิจการให้บริการ หรือการขายสินค้าต่างๆ เลือกที่จะทำเว็บไซต์เป็นอันดับแรกในการโปรโมทสินค้าของตนเอง แต่เราจะทำอย่างไรให้เว็บไซต์เหล่านั้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น


วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีโปรโมทเว็บไซต์กลยุทธ์การทำตลาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน มีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลยค่ะ
สื่อโซเชียลมีเดีย

มีช่องทางมากมายบนสื่อโซเชียลมีเดียที่เราสามารถโปรโมทเว็บไซต์ได้แบบฟรีๆ และนี่คือช่องทางยอดนิยมที่มีผู้คนสนใจกันมากที่สุด

โพสต์เว็บบอร์ดหรือเว็บประกาศฟรี : ช่องทางยอดนิยม เพราะในประเทศไทยมีเว็บที่ให้ลงประกาศขายสินค้าฟรี ให้โฆษณาหรือโปรโมทเว็บไซต์ฟรีๆจำนวนมาก ยิ่งโพสต์มาก ยิ่งมีโอกาสในการขายมากยิ่งขึ้น

Facebook Page : เราสามารถสร้างช่องทางโปรโมทธุรกิจต่างๆ ของเราได้เองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสมัครใช้งานได้ฟรีบน Facebook

Instagram : การสร้างตัวตนบน Instagram ก็สามารถช่วยเพิ่มช่องทางการโปรโมทเว็บไซต์ได้ดี และตรงจุดมากยิ่งขึ้น

Youtube Channel : สำหรับใครที่มีความสามารถในการตัดต่อ หรือสรรสร้างคลิปวีดีโอต่างๆ ช่องทางนี้สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย ที่สำคัญถ้า Content ดีอาจจะติดเป็นกระแสคลิป viral ได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน

Twitter Profile : อีกหนึ่งช่องทางที่สังคมชาวไทยนิยมกันเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือการสร้างตัวตนบนทวิตเตอร์ และนำเสนอสินค้าของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบ

Pinterest Profile : สื่อโซเชียลมีเดียที่เน้นนำเสนอในเรื่องของรูปภาพเป็นหลัก ไม่มีคุณจะพบกับใครของรูปภาพเป็นจำนวนมาก และมันช่วยให้คุณสามารถพรีเซนต์สิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายด้วยการสร้าง Profile ของตัวเอง

วิธีโปรโมทเว็บไซต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียแบบตรงจุด

แน่นอนว่าช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ใครก็สามารถเข้าถึงได้ ใช้งานได้ง่าย เป็นที่นิยมปัจจุบัน และที่สำคัญยังไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นจึงเป็นทางเลือกหลักสำหรับคนที่ต้องการสร้าง Content หรือสร้างความดึงดูดน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ สินค้า หรือเว็บไซต์ของตนเองวันนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง Content ให้ดี ให้มีผู้คนสนใจเราจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง

เกาะติดกระแส : เราสามารถสร้างสรรค์ Content ในการโปรโมทเว็บไซต์ได้ง่ายๆ ด้วยการติดตามกระแสต่างๆ ที่สังคมกำลังให้ความสำคัญ เช่น เข้าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการซื้อขายอสังหา จะมีช่วงหนึ่งในประเทศไทยที่เกิดวิกฤตน้ำท่วม คุณสามารถ create Content ได้ง่ายๆ ด้วยการนำเสนอพื้นที่อสังหาที่ปลอดภัยจากน้ำท่วม หรือมีโอกาสเกิดน้ำท่วมน้อยกว่าจุดเด่นๆ เนื่องจากเป็นข่าวที่กำลังเป็นกระแสอยู่ รับรองว่าคนส่วนใหญ่จะต้องเข้ามารับชม และทำการแชร์ข้อมูลเหล่านี้ออกไปเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน
เน้นความคิดสร้างสรรค์ : สิ่งที่จะทำให้ผู้คนติดตาม เข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการ create ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มีหลายเพจบน Facebook ที่ประสบความสำเร็จในการสร้าง Content รูปแบบนี้ เช่น Facebook low cost Cosplay ที่เน้นในเรื่องการแต่งตัวคอสเพลย์ตามภาพยนตร์ หรือการ์ตูนดัง โดยใช้เงินทุน หรืออุปกรณ์พื้นฐานที่หาได้ตามพื้นบ้านทั่วไป ปัจจุบันมียอดกดติดตามมากกว่า 6 ล้าน จากทั้งคนในประเทศและต่างประเทศ
ให้ข้อมูลที่น่าสนใจ : ยกตัวอย่างง่ายๆ สมมุติว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นการนำเสนอเกี่ยวกับสุขภาพ ยารักษาโรค หรือการดูแลร่างกาย ในตอนนี้คุณสามารถโปรโมทเว็บไซต์ได้ง่ายมากๆ ด้วยการสร้างคอนเทนต์ให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ไวรัสโคโรน่า ที่เป็นวิกฤตระดับโลกในปัจจุบัน รับรองว่าผู้คนจะสนใจใช้ข้อมูลเหล่านี้กันเป็นจำนวนมหาศาล
สร้างความสุข : การสร้าง Content ที่ดีที่สุดเพื่อโปรโมทเว็บไซต์ของคุณเอง สิ่งที่ทำให้ผู้คนสนใจไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใดก็ตาม ก็คือการสร้างความสุข ให้เราเน้น create read more Content ที่เกี่ยวกับการให้ความบันเทิง เพราะว่าสามารถเข้าถึงผู้คนได้ทุกเพศทุกวัย ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมากเหมือนกับการทำคอนเทนต์ในรูปแบบอื่นๆ มุ่งเน้นไปที่เป้าหมายทำอย่างไรจะให้ผู้ที่รับชม Content มีความสุขเท่านั้นก็พอ
ก่อให้เกิดคำถาม : การสร้าง Content เพื่อโปรโมทเว็บไซต์อีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คนรู้สึกสนใจ นั่นก็คือการตั้งคำถาม เช่น การโปรโมท Content ว่า ทำอย่างไรเว็บไซต์ของเราจึงจะได้รับความสนใจ หรือ คุณรู้หรือไม่เทคนิคง่ายๆ ในการโปรโมทเว็บไซต์แบบไม่มีค่าใช้จ่าย นี่คือรูปแบบของการสร้าง Content ที่ก่อให้เกิดคำถาม จะทำให้ผู้คนที่พบเห็นเกิดความสงสาร กระหายใคร่รู้ และพร้อมที่จะเข้าไปรับชม Content ทันที
การใช้ตัวเลข : การตั้งชื่อ Content ช่วยให้เกิดความสนใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นๆ เทคนิคง่ายๆ ที่เหล่า Master Content นิยมใช้กันมากที่สุดนั่นก็คือการตั้งชื่อให้มีตัวเลขนำหน้า เช่น 10 วิธีง่ายๆ ดูแลสุขภาพได้ด้วยตัวคุณเอง / 10 ภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนที่ดีที่สุดในปี 2019 รับรองว่าเมื่อกลุ่มเป้าหมายของคุณจะเจอกับ Title Content ในรูปแบบนี้ พวกเขาจะเกิดความสนใจมากกว่าปกติแน่นอน
และนี่คือรูปแบบของการโปรโมทเว็บไซต์ในสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้ คิดค้น และนำเสนอสิ่งใหม่ๆ สร้างความประทับใจ ดึงดูดความสนใจ ด้วยเทคนิคที่เราได้นำเสนอไป รับรองว่าคุณจะประสบความสำเร็จในการโปรโมทเว็บไซต์อย่างแน่นอน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดแบบไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถทำเองได้ง่ายๆ ช่วยให้เว็บไซต์ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แล้วลองเอาไปปรับเปลี่ยนวิธีใช้กันนะคะ รับรองได้ผลแน่นอน

แหล่งข้อมูล https://www.posthitz.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *